เเบ่งปันสูตรเครื่องดื่มแตงโมสับปะรดปั่น

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำเครื่องดื่มแตงโมสับปะรดปั่น (จํานวน 3 แก้ว) แตงโม 400 กรัม สับปะรด 200 กรัม น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา […]

Read More →

แบ่งปันสูตรสมูทตี้ส้มนมถั่วเกลือง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำสมูทตี้ส้มนมถั่วเกลือง ส้มเขียวหวาน 8 ผล แคนตาลูป 1/4 ลูก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย น้ำนมถั่วเหลือง ½ ถ้วย ขั้นตอนการทำสมูทตี้ส้มนมถั่วเกลือง นำส้มมาล้างให้สะอาด ผ่าครึ่ง และคั้นด้วยเครื่องคั้นนำส้ม ใส่ภาชนะ พักไว้ […]

Read More →

ประโยชน์ของมะละกอ

มะละกอ : papaya ผลยาวรี บ้างก็กลม มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Carica papaya L. พืชท้องถิ่นของอเมริกากลางและใต้ ทั้งนี้มีถิ่นกำเนิดเดิมที่เม็กซิโกตอนใต้ เมื่อสุกเนื้อจะเปลี่ยนจากสีขาวกรอบเป็นสีส้มแดง สารสีส้มนี้มีชื่อว่า แคโรทีนอยด์ (carotenoid) เนื้อมะละกอสุกมีรสหวาน เนื้อนุ่มอร่อย นิยมพันธุ์แขกดำมากที่สุด เพราะเนื้อมีสีแดงรสหวาน […]

Read More →

ประโยชน์ของบลูเบอร์รี

บลูเบอร์รีเป็น ผลไม้เก่าแก่ดั้งเดิมของอเมริกาเหนือ ผลกลมเล็ก เปลือกสีม่วงเข้ม เคลือบด้วยสารสีขาวบางๆ มีรสหวาน กลิ่นหอม ในเมืองไทยไม่มีบลูเบอร์รีสดขาย มีแต่บรรจุกระป๋องแช่น้ำเชื่อมเป็นผล กับที่บดรวมกับน้ำเชื่อม

Read More →

สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่และเนยถั่ว

คุณค่าทางโภชนาการของสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่และเนยถั่วต่อ 2 เสิร์ฟ พลังงาน 235 กิโลแคลอรี คาร์โบไฮเดรต 30 กรัม วิตามินเอ 18 ไมโครกรัม วิตามินซี 50 มิลลิกรัม แคลเซียม 440 มิลลิกรัม

Read More →

เมนูเครื่องดื่มผักและแอปเปิ้ลปั่น

แอปเปิลให้พลังงานแกร่างกาย 57 กิโลแคลอรี / 100 กรัม แอปเปิล มีรสชาติอร่อยและเป็นสุดยอดผลไม้ จนได้รับการขนานนามว่าราชาแห่งผลไม้ มีผลช่วยป้องกันโรคชราต่างๆ เช่น โรคเส้นเลือดในสมองแตก ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดแข็ง เบาหวาน และยังป้องกันอาการท้องผูกและบำรุงผิว เหมาะสำหรับการไดเอต แอปเปิลเป็นผลไม้ที่รับประทานได้ทั้งเปลือก ในเปลือกมีสารเพคตินซึ่งเป็นเส้นใยอาหารของพืชที่ช่วยจับและขับสารพิษออกจากร่างกาย […]

Read More →

3 สิ่งในการล้างพิษ

สิ่งที่ 1 การสกัดสารพิษ ขั้นตอนแรกสุดในการล้างสารพิษคือการลดปริมาณสารพิษจากภายนอกที่จะเข้าสู่ร่างกาย เพราะแม้ว่าจะล้างพิษออกจากร่างกายแล้ว แต่ถ้ายังคงรับพิษเข้าอย่างต่อเนื่อง การล้างพิษนั้นดูจะไร้ความหมาย สารพิษที่เข้าสู่ร่างกายมักผ่านทางอาหารที่รับประทานเข้าไปเป็นหลัก ส่วนสารพิษในวัสดุก่อสร้างและสารปิโตรเคมีอย่างเครื่องสำอางและพลาสติกจะเข้าสู่ร่างกายผ่านทางการหายใจหรือผิวหนัง สิ่งสำคัญอื่นๆ นอกเหนือจากอาหารคงแก้ไขได้ยาก ถ้าไม่ย้ายที่อยู่อาศัยไปใกล้ชิดธรรมชาติ วิธีปิดกั้นการไหลเข้าของสารพิษผ่านอาหารจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายที่สุด ระหว่างที่ดูแลสุขภาพและลดน้ำหนัก การลดปริมาณการรับประทานอาหารเพื่อลดการดูดซึมอาหารเป็นวิธีการพื้นฐาน แต่ในความเป็นจริงถึงจะมีความตั้งใจแล้ว การลดปริมาณอาหารก็ยังเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

Read More →