เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างไรให้คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มประเภทปั่นที่ชื่อว่า สมูทตี้ ก็คงอยากมีเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ที่บ้านใช้กัน แต่สำหรับหลายๆท่านที่กำลังวางแผนที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้อ เมื่อลองไปค้นหาข้อมูลแล้วก็อาจจะพบว่ามีเครื่องปั่นสมูทตี้อยู่หลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นเหลือเกิน ทั้งคุณสมบัติและวิธีใช้ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภท ทั้งเครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับ, เครื่องปั่นสมูทตี้แบบโถปั่น, เครื่องปั่นสมูทตี้แบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม เป็นต้น

ซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ แบบไหน เพื่อที่จะได้คุ้มค่าคุ้มกับราคา และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาฝาก เพื่อเป็นแนวทางการเลือกซื้อให้คุ้มกับเงินที่เสียไป ดังนี้

  • ควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ใช้วัสดุแข็งแรงทนทาน และมีประสิทธิภาพการทำงานสูง ส่วนสำคัญที่เราควรคำนึงถึงคือส่วนของมอเตอร์และใบมีดของเครื่องปั่นเพราะเป็นจุที่ใช้งานหนักที่สุด และนอกเหนือจากนี้ก็น่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการประกอบเครื่องว่าเป็นวัสดุที่มีความคงทนและแข็งแรงหรือไม่
  • ขนาดของโถปั่น ในกรณีที่เราเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้แบบโถปั่นเราความเลือกขนาดที่พอดีและเหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อที่จะทำให้การปั่นนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ตัวโถควรมีสเกลตัววัดปริมาณที่เห็นได้ชัดเจน
  • ความดังของเสียงเครื่องปั่นสมูทตี้ หลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องนี้ไป เรื่องของเสียงก็มีส่วนทำให้เกิดความรำคาญได้เมื่อเราใช้ ยิ่งถ้าซื้อไปใช้ในการเปิดร้านยิ่งต้องใช้รุ่นและยี่ห้อที่เสียงเบาที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวน
  • เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้จากวัตถุประสงค์การใช้งานเพื่อที่จะได้นำไปใช้ได้ตรงตามความต้องการ
  • อุปกรณ์เสริม ข้อนี้ก็สำคัญควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่แท่งกวนมาให้ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการปั่น และอีกอย่างที่ควรได้จากการซื้อคู่มือ หรือตำราสูตรสมูทตี้ เพื่อเป็นแนวทางการใช้งานและทำสมูทตี้สูตรต่างๆ